Megaplaza.com.vn

5 cách sử dụng hiệu quả pin smartphone.

| |MEGAPLAZA mẹo sản phẩm

Khi smartphone ngày càng được thiết kế thanh mảnh hơn, viên pin cũng theo đó mỏng đi nhiều. Việc sử dụng pin đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng dùng đáng kể.

 

 

Để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của người dùng, smartphone ngày càng có thiết kế mỏng với cấu hình cao hơn. Tuy nhiên viên pin lại không được tăng lên thậm chí còn bị giảm đi do độ mỏng của máy. Trong khi đợi những cải tiến thời lượng pin từ các nhà sản xuất, người dùng có thể tự tối ưu hóa pin với các lưu ý dưới đây:

Không sạc pin qua đêm

Sau một ngày sử dụng, hầu hết smartphone đời mới đã cạn pin và điều hiển nhiên là người dùng sẽ sạc cho máy của mình. Tuy nhiên phải mất khoảng 2 – 4 tiếng mới có thể sạc đầy pin, ít ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi mà thường sạc qua đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến khả năng chai, phồng pin, thậm chí ảnh hưởng tới nguồn của thiết bị.

Sạc máy qua đêm khiến pin nhanh chai, phồng.

Để tránh tình trạng báo pin ảo do chai pin, bạn nên cố gắng hạn chế sạc pin thiết bị qua đêm. Thay vì sử dụng máy liên tục cả khi đã về nhà, bạn hãy sạc ngay và rút sạc trước khi ngủ.

Không dùng cạn trước khi sạc

Nhiều người lầm tưởng rằng việc sạc máy khi chưa cạn pin là nguyên nhân gây chai pin. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra đối với công nghệ pin Ni-MH trước đây. Hiện nay hầu hết smartphone đã được trang bị pin Lithium Li-on. Với loại pin này bạn có thể sạc bất cứ khi nào mà không làm pin nhanh bị chai. Ngược lại nếu để cạn pin mới sạc sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Với máy dùng pin Li-on bạn có thể sạc bất cứ lúc nào.

Hiện nay nhiều smartphone siêu mỏng có dung lượng pin khá hạn chế khiến người dùng thường xuyên để cạn pin mới sạc. Điều đó càng khiến viên pin nhanh bị chai và hỏng. Khi sử dụng đến khoảng 20% pin còn lại, bạn nên hạn chế dùng tiếp và hãy sạc đầy pin.

Xả pin lúc mới mua và trong khi dùng

Để viên pin có tuổi thọ cao và ổn định bạn nên thực hiện xả pin đúng cách lúc mới mua và đều đặn mỗi tháng một lần. Ngay sau khi mua máy, bạn cần thực hiện sạc đầy và xả pin 3 – 4 lần đầu khi chỉ còn 5 – 10% để đảm bảo tối đa công suất viên pin.

Trong khi sử dụng bạn nên thực hiện việc xả pin mỗi tháng 1 lần. Ngoài ra trước khi sạc bạn nên tắt máy, cách làm này giúp pin mau hồi và bền hơn rất nhiều. Nếu thực hiện đúng cách trên, pin của bạn sẽ không gặp phải tình trạng báo ảo và đạt hiệu suất cao.

hực hiện sạc, xả pin như hướng dẫn của hãng bạn sẽ không gặp tình trạng pin ảo.

Dùng máy khoa học, đúng cách

Nếu sử dụng máy một cách khoa học, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều dung lượng pin không cần thiết. Điều này giúp bạn có giảm số lần sạc, tăng tuổi thọ pin. Bạn hãy bắt đầu với việc giảm độ sáng màn hình xuống còn 50% khi ở trong nhà và chỉ để 100% khi ở ngoài trời. Khi đó bạn sẽ thấy pin của máy được tiết kiệm đáng kể khi xem trên mục cài đặt.

Ở môi trường trong nhà, bạn chỉ nên để độ sáng màn hình ở 50%.

Ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân tiêu tốn pin của bạn do vậy hãy tắt chúng khi dùng xong. Bên cạnh đó những phần mềm không cần thiết cũng nên gỡ bỏ để tránh tình trạng tự cập nhật gây hao pin.

Lưu ý các chế độ đốt pin

Sử dụng 3G thường xuyên là cách đốt pin nhanh nhất trên smartphone, do vậy bạn chỉ nên mở 3G khi cần thiết. Cộng thêm chế độ wife, NFC hay Bluetooth nếu bạn không tắt thì chũng sẽ luôn ở trạng thái chờ kết nối.

Sau khi sử dụng NFC, wifi, Bluetooth bạn nên tắt chúng ngay.

Bên cạnh việc sử dụng pin đúng cách, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm được tối ưu hóa cao để tiết kiệm dung lượng pin. Hiện nay, phân khúc tầm trung đã xuất hiên một số model cấu hình cao tiết kiệm điện năng với thiết kế thanh mảnh của tên tuổi nội địa. RACER AIR 4,45 triệu của thương hiệu điện thoại Việt HKPhone là một ví dụ. Chiếc máy chỉ mỏng 6,5 mm với pin 1830 mAh. Tuy nhiên với công nghệ phần cứng tiên tiến, cộng thêm sử dụng pin đúng cách, máy có thể dùng trong suốt 1 ngày dài.